MẶT DỰNG KHUNG NHÔM KÍNH

MẶT DỰNG KHUNG NHÔM KÍNH
MẶT DỰNG KHUNG NHÔM KÍNH
Giá: Liên hệ

MẶT DỰNG KHUNG NHÔM KÍNH

Công ty Trường Đạt là đơn vị Cung cấp, sản xuất & Thi công các sản phẩm Cửa Nhôm, Cửa Nhựa, Vách nhôm kính, mặt dựng nhôm kính, Các sản phẩm kính

 Được áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất với giá gốc.

Cấu tạo của Mặt dựng kính (Curtain wall):

-Khung nhôm: Sử dụng các loại khung nhôm cao cấp của Việt Nhật (Vijanco), Việt Ý (Itabelo), Huyndai…, sơn phủ tĩnh điện.

- Kính: Sử dụng chủ yếu là kính phản quang, có thể dùng cả kính màu, kính ghép hoặc kính cường lực .Kính làm tăng hiệu quả thẩm mỹ không gian kiến trúc, tạo nên nhiều hiệu quả thị giác, hiệu quả chiếu sáng (cả chiếu sáng tự nhiên và nhân tạo).

Để liên kết tấm kính với khung nhôm, người ta sử dụng keo kết cấu rất an toàn, vững chắc trong mọi điều kiện khí hậu, thời tiết cũng như những chấn lưu có thể xảy ra.

Đặc trưng của curtain wall (mặt dựng):

- Tính năng nhẹ: giảm được sức nặng của toà nhà là yếu tố giảm phí tổn cho quá trình xây dựng toà nhà.

- Rút ngắn công đoạn gia công vì có thể chế tạo một phần tại nhà máy (kiểu lắp Stick system) hay gia công toàn bộ tại nhà máy (kiểu Unit system) sau đó mang lắp ráp ngoài công trường, ngoài ra có thể tiến hành sông song với quá trình xây dựng toà nhà.

- Đơn giản hoá cho công trường: không cần giàn giáo nhiều và có thể tiến hành thi công ở bên trong toà nhà...

- Tính năng sử dụng cao: Với giải pháp liên kết – cấu tạo các tòa nhà cao tầng sử dụng kính mặt dựng chịu được động đất, bức xạ, tản nhiệt, chống ồn do đó tiết kiệm

- Tính thẩm mỹ: có thể trang trí theo ý muốn nhờ sự đa dạng của chủng loại và màu sắc của nhôm và kính, panel …hỗ trợ đắc lực cho người thiết kế trong việc sáng tạo không gian và hình khối kiến trúc.

 

1. Các bước thi công, lắp dựng hệ mặt dựng kính hệ Stick:
- Các thanh đố đứng (đố dọc) được lắp trước tiên và được lắp nối tiếp từng nhịp với nhau.
- Các thanh đố ngang được lắp liên kết với thanh đố đứng khi các thanh đố đứng đã hoàn chỉnh.
- Công đoạn cuối cùng là lắp các tấm kính, tấm nhôm và bơm keo hoàn thiện.


2. Cấu thành Mặt dựng kính hệ Stick:

- Khung nhôm đứng chuẩn dùng cho mặt dựng có kích thước 50.8m x 90mm có gờ 10mm hoặc 18mm dày 2.3mm ngoài ra các có thể thay thế thanh đứng các các dạng khung khác như nhôm hộp 45mm x 100mm x 1.3mm, khung 50.8 x 80mm x 1.8mm hoặc dạng lớn hơn như 120mm hoặc 150mm tuỳ theo độ cao tầng của công trình.

- Khung nhôm ngang đúng chuẩn 40mm x 50mm x 2.5mm có gờ 10mm hoặc 18mm, thanh ngang cũng có thể thay thế bằng các dạng thanh ngang có kích thước lớn hơn chiều rộng như 60mm x 50mm x 2.3mm hoặc bằng các thanh đứng

- Khung nhôm nắp gài, gồm 2 thành phần đế và nắp, nắp gài có quy cách 25mm x 50mm x 1.2, đế là phần gắn trực tiếp vào bề mặt mặt dựng sau khi đã lắp kính, có thể gắn thanh ngang và thanh dọc hoặc không tuỳ yêu cầu thiết kế thiết.

Vật liệu kính: Đối với dạng mặt dựng kính stick thì kính được sử dụng đa phần là kính ghép 2 lớp phản quang, ngoài ra hệ mặt dựng này có thể sử dụng hầu hết các loại kính từ đơn 8, 10, 12mm , kính ghép 10.38, 11.28, 12.38mm.

 

vach-ngan-nhom-kinh-33

3. Phân loại mặt dựng kính hệ Stick theo hình thức kết cấu:

Kết cấu lộ đố:

Vách nhôm kính lớn nẹp ngoài: trang trí và che nắng (nẹp ngang và nẹp dọc): Kết cấu này có ưu điểm tạo vẻ ngoài chắc chắn cho công trình. Với nhôm hệ sơn tĩnh điện, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn các gam màu khác nhau cho các thanh nẹp ngoài, từ đó tạo vẻ sang trọng và bền đẹp cho toàn bộ công trình.
Vách nhôm kính lớn kết hợp giấu nẹp và lộ nẹp: Kết cấu này sẽ tạo điểm nhấn bằng những đường kẻ dọc hoặc kẻ ngang trên bề mặt ngoài của toàn bộ công trình. Việc kết hợp giữa các nẹp ngang với nẹp dọc sẽ tạo ra nét độc đáo mang tính thẩm mỹ cao. 

Kết cấu giấu đố:

Vách nhôm kính lớn giấu nẹp: Kết cấu này có ưu điểm nổi trội là không bị chia ô bởi các thanh nẹp ngang và nẹp dọc nên bề mặt bên ngoài của công trình là một tấm kính khổng lồ, được ngăn cách bởi đường chỉ nhỏ. Điều này không chỉ thuận lợi trong việc trang trí những ô kính có màu sắc khác nhau mà còn tạo ra không gian rộng lớn, ngoài ra còn phù hợp để đặt màn hình quảng cáo điện tử lớn.
Mặt cắt hệ mặt dựng kính hệ sick có nan nhôm trang trí

4. Đặc điểm mặt dựng kính hệ sick:
- Khả năng tạo hình linh hoạt cho bề mặt, như gấp khúc, lượn sóng, uốn con
- Linh động trong việc thi công và cung ứng vật liệu
- Khả năng cách âm, cách nhiệt cao
- Đáp ứng yêu cầu cao về mặt kỹ thuật

5. Ứng dụng mặt dựng kính hệ sick:

- Tường kính cho cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, trung tâm hành chính.
- Làm mái  lấy sang, mái che cho các không gian sân thượng cần sử dụng thay cho mái tôn hoặc mái ngói.

Công ty Trường Đạt là đơn vị Cung cấp, sản xuất & Thi công các sản phẩm Cửa Nhôm, Cửa Nhựa, Vách nhôm kính, mặt dựng nhôm kính, Các sản phẩm kính (Cửa kính, Vách kính, mặt dựng kính, Kính màu, Kính sơn, Kính phản Quang..).. Được áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất với giá gốc.